UBND tỉnh Nam Định thẩm tra hồ sơ và đánh giá kết quả xây dựng nông thôn mới của huyện Vụ Bản

Ngày 18 tháng 10 năm 2018, Đoàn công tác của UBND tỉnh Nam Định tiến hành thẩm tra hồ sơ và đánh giá kết quả xây dựng nông thôn mới của huyện Vụ Bản.

Toàn cảnh hội nghị thẩm tra NTM huyện Vụ Bản.

Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Phùng Hoan – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn. Tham dự có đồng chí Nguyễn Doãn Lâm - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định, cùnglãnh đạo các Sở, Ban, Ngành và Văn phòng Điều phối Nông thôn mới của tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị UBND tỉnh thẩm tra NTM huyện Vụ Bản.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của UBND tỉnh có đồng chí Phạm Văn Quyết - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Khắc Xung – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lương Quốc Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan, phòng ban, đoàn thể của huyện và chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện.

Đ/c Phạm Văn Quyết - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại hội nghị

Đoàn công tác của UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo huyện đã đi kiểm tra, đánh giá thực tế kết quả thực tế xây dựng nông thôn mới tại các  xã, thị trấn trong huyện. Trong đó, Đoàn đã kiểm tra thực tế mô hình chuyển đổi trồng cây cảnh, khu xử lý rác thải và công tác quản lý, bảo tồn di tích lịch sử văn hóa Phủ Dầy tại xã Kim Thái; kiểm tra công tác phát triển hạ tầng du lịch dịch vụ tại Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm xã Minh Tân; kiểm tra kết quả xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia tại Trường THPT Nguyễn Bính; đánh giá kết quả xây dựng y tế cơ sở tại Trạm y tế xã Hiển Khánh; khảo sát mô hình chuyển đổi nuôi ba ba gắn với tiêu thụ nông sản tại xã Hợp Hưng; kiểm tra kết quả xây dựng y tế tuyến huyện đạt chuẩn tại Trung tâm y tế huyện; đánh giá kết quả đầu tư phát triển giáo dục tại Trường mầm non xã Quang Trung; khảo sát thực tế công tác phát triển sản xuất công nghiệp và bảo vệ môi trường tại Khu công nghiệp Bảo Minh. Ngoài ra, Đoàn công tác của UBND tỉnh cũng xem xét nội dung bộ hồ sơ xây dựng nông thôn mới của huyện Vụ Bản.

Đ/c Nguyễn Phùng Hoan – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Làm việc với huyện Vụ Bản sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Nguyễn Phùng Hoan – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả xây dựng nông thôn mới của huyện Vụ Bản. Đồng chí cũng góp ý một số công việc cụ thể để tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí huyện nông thôn mới; đồng thời chỉ đạo các Sở, Ban, Ngành và Văn phòng Điều phối Nông thôn mới của tỉnh tiếp tục góp ý, hỗ trợ huyện Vụ Bản hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới cũng như bộ hồ sơ minh chứng để phục vụ Đoàn công tác của Trung ương về thẩm định huyện nông thôn mới trong thời gian tới.

Đ/c Lương Quốc Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Tiếp thu các ý kiến của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lương Quốc Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện đã cam kết và thể hiện quyết tâm tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới của huyện; trước mắt sẽ tiếp thu ý kiến của các Sở, ngành và Văn phòng điều phối NTM của tỉnh để khẩn trương hoàn thiện bộ hồ sơ minh chứng và các công việc phục vụ Đoàn công tác Trung ương thẩm định công nhận huyện Vụ Bản đạt chuẩn nông thôn mới.

Sau đợt thẩm tra này, UBND tỉnh sẽ họp đánh giá kết quả xây dựng NTM của huyện Vụ Bản, từ đó đề nghị Trung ương tiến hành thẩm định và xét công nhận Vụ Bản đạt huyện nông thôn mới trong năm 2018.

Một số hình ảnh Đoàn công tác UBND tỉnh thẩm tra thực tế NTM ở huyện Vụ Bản: