Cụm thi đua các xã, thị trấn phát động phong trào thi đua năm 2024
Sáng ngày 23/3, tại xã Liên Bảo, cụm thi đua các xã, thị trấn đã tổ chức phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2024

Các đại biểu về dự hội nghị

Về dự hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Xuân Triệu, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện; lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, cán bộ Văn phòng các xã, thị trấn trên đia bàn huyện.

Lãnh đạo Đảng ủy xã Liên Bảo phát biểu khai mạc hội nghị

Trong năm 2023 thực hiện giao ước thi đua, Cụm thi đua các xã, thị trấn đã triển khai đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và của tỉnh, huyện về thi đua, khen thưởng; ban hành nhiều văn bản chỉ đạo hướng dẫn về công tác thi đua, khen thưởng; tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước. Ngoài ra, cụm thi đua các xã, thị trấn còn tập trung phát động thi đua trên các lĩnh vực như: phát triển kinh tế; văn hóa - xã hội; an ninh - quốc phòng; xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân; Đồng thời phát động sâu rộng phong trào thi đua như: Phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu”, đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng nhiều hình thức phong phú đa dạng, thiết thực, hiệu quả kết hợp với các phong trào thi đua, các cuộc vận động khác như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh”; “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”; “Dân vận khéo”… Kết quả năm 2023, toàn huyện có 1 địa phương là cán bộ và Nhân dân xã Hợp Hưng được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc, cán bộ và Nhân dân xã Vĩnh Hào được UBND tỉnh tặng Bằng Khen; cán bộ và Nhân dân xã Tân Khánh, xã Minh Tân được UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, cùng nhiều cá nhân được các cấp khen thưởng.

Đồng chí Đỗ Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho các xã trong cụm thi đua năm 2023

Năm 2024, Cụm thi đua các xã, thị trấn do UBND xã Liên Bảo là Cụm trưởng, UBND xã Đại An là Cụm phó. Tại hội nghị, Cụm thi đua các xã, thị trấn đã thống nhất một số nội dung, như quy chế hoạt động của Cụm, tiêu chí chấm điểm thi đua.

Lãnh đạo UBND xã Đại An, Cụm phó Cụm thi đua thông qua tiêu chí chấm điểm thi đua

Lãnh đạo UBND xã Liên Bảo, Cụm trưởng cụm thi đua phát động phong trào thi đua năm 2024

Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả đạt được, phân tích những tồn tại hạn chế và đề ra một số chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Trong đó tập trung hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội; chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Thực hiện quyết liệt công tác cải cách hành chính; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật. Quan tâm phát triển văn hóa, xã hội để nâng cao chất lượng đời sống tinh thần của người dân; bảo vệ môi trường, chủ động phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu, dịch bệnh. Củng cố quốc phòng, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tiếp tục thực hiện Đề án tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng phát triển toàn diện, hiện đạiphát triên bên vững, gắn với phát triển các ngành công nghiệp, ngành nghề, dịch vụ, tạo việc làm tăng thu nhập, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn. Thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị mà cấp trên giao. Phát động sâu rộng và tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước của từng địa phương, khơi dậy ý thức tự giác, tích cực, chủ động sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, phấn đấu thực hiện thành công nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện khoá XXII nhiệm kỳ 2020-2025.

Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn ký kết giao ước thi đua năm 2024

Tại hội nghị, các xã, thị trấn đã ký giao ước thi đua với quyết tâm cao nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2024./.

T/h: Huyền Trang

( Trung tâm VH, TT & TT huyện)