Tối ngày 27/6, xã Đại An đã tổ chức Liên hoan văn nghệ quần chúng năm 2022.
Tối ngày 27/6, xã Đại An đã tổ chức Liên hoan văn nghệ quần chúng năm 2022.

Các đại biểu tham dự Liên hoan văn nghệ

Tới dự buổi liên hoan văn nghệ có lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa - Thông tin & Thể thao huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, trưởng các ban ngành, đoàn thể, cùng đông đảo Nhân dân trên địa bàn xã.

Đ/c Phó Chủ tịch xã khai mạc Liên hoan văn nghệ quần chúng

Với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi truyền thống đấu tranh và xây dựng đất nước của Nhân dân, hơn 70 diễn viên quần chúng với 18 tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc được các đội trình diễn tại liên hoan văn nghệ quần chúng xã Đại An năm 2022 đều được luyện tập và đầu tư kỹ lưỡng từ nội dung đến đầu tư trang phục, đạo cụ. Tiêu biểu như tiết mục: múa chèo “Quê hương đổi mới” của xóm Thượng, An Duyên; múa dân vũ “Cô gái Pa cô” xóm Giữa, An Duyên; múa nón “Nam Định mình ơi” xóm Miễu, An Hưng, song ca “ Hội làng quê em” của thôn An Cự…

Một số tiết mục tại Liên hoan văn nghệ quần chúng

Liên hoan văn nghệ quần chúng là một sân chơi để người dân phát triển được kỹ năng hoạt động tập thể, kỹ năng văn hóa, văn nghệ và đặc biệt sẽ mang đến cho đời sống tinh thần của Nhân dân được vui tươi. Đây cũng là dịp để các đội văn nghệ tại các thôn, xóm, ban ngành, đoàn thể xã Đại An thể hiện năng khiếu, tình yêu nghệ thuật, giúp cho mọi người xích lại gần nhau hơn, góp phần phát huy và bảo tồn văn hóa truyền thống, xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, đồng thời là dịp để mọi người thể hiện được truyền thống yêu quê hương, đất nước, lòng biết ơn Đảng và Bác Hồ kính yêu. Đêm liên hoan văn nghệ đã tạo không khí phấn khởi khích lệ các tầng lớp Nhân dân hăng hái hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương, thúc đẩy phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu”, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 04 của BCH Đảng bộ huyện về xây dựng và bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa đất Thiên Bản gắn với phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2020 - 2025 và những năm tiếp theo./.

T/h: Huyền Trang

(Trung tâm VH, TT & TT huyện)