Em Vũ Thị Vân Anh Thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 người con quê hương Đại An

Em Vũ Thị Vân Anh, số báo danh 25004149, Xóm Tây,  thôn Đại Đê, xã Đại An., học sinh Trường THPT Hoàng Văn Thụ, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định đạt tổng điểm 57,3, trở thành thủ khoa toàn quốc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay chỉ có một thí sinh được điểm 10 môn văn. Một thí sinh khác đạt tổng điểm 57,3, là thủ khoa kỳ thi. Cả hai đều ở Nam Định.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2023 - Ảnh: NAM TRẦN

Thí sinh Trần Ngọc Đan Thanh, số báo danh 25010636, học sinh Trường THPT Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định đã đạt điểm 10 văn duy nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Em Trần Ngọc Đan Thanh, lớp 12A4 Trường THPT Nghĩa Minh, là học sinh giỏi ba năm liền và nằm trong đội tuyển của tỉnh, từng đạt giải nhì ngữ văn cấp tỉnh.

Và rất tự hào  em Vũ Thị Vân Anh, số báo danh 25004149, học sinh Trường THPT Hoàng Văn Thụ, huyện Vụ Bản, Quê quán: Đại An, Vụ Bản, Nam Định đạt tổng điểm 57,3, trở thành thủ khoa toàn quốc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Em Vũ Thị Vân Anh đạt điểm các môn như sau: toán: 9.20; ngữ văn: 9.25; lịch sử: 9.75; địa lý: 9.50; GDCD: 10.00; KHXH: 9.75; tiếng Anh: 9.60.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau khi biết điểm thi, thí sinh muốn phúc khảo bài thi có thể nộp đơn xin phúc khảo từ ngày 18-7 đến hết 27-7 tại các đơn vị thí sinh đã đăng ký dự thi. Việc chấm thi phúc khảo sẽ hoàn thành chậm nhất là ngày 5-8.

Sau khi công bố điểm thi tốt nghiệp THPT, các sở giáo dục và đào tạo tiến hành xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng trên hệ thống xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chậm nhất là 17h ngày 30-7.