Triển khai thi công Dự án “Xây dựng, nâng cấp đường nối Quốc lộ 21 đi Quốc lộ 38B đến Tỉnh lộ 486B” qua địa bàn 5 xã của huyện Vụ Bản.
Ngày 3 tháng 4 năm 2018, UBND huyện Vụ Bản tổ chức hội nghị triển khai thi công Dự án “Xây dựng, nâng cấp đường nối Quốc lộ 21 đi Quốc lộ 38B đến Tỉnh lộ 486B”.

Dự hội nghị có đồng chí Lương Quốc Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Văn Kỳ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; một số đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, phòng ban của huyện có liên quan; các thành viên Ban quản lý dự án và Hội đồng giải phóng mặt bằng của huyện; lãnh đạo Đảng, Chính quyền và đại diện các thôn xóm của 5 xã có tuyến đường đi qua.

Các đại biểu dự hội nghị

Ngày 31 tháng 10 năm 2016, UBND tỉnh Nam Định đã có Quyết định số 2467/QĐ-UBND về việc phê duyệt Dự án “Xây dựng, nâng cấp đường nối Quốc lộ 21 đi Quốc lộ 38B đến Tỉnh lộ 486B”. Tuyến đường đi qua địa bàn 5 xã gồm Hiển Khánh, Hợp Hưng, Đại An, Trung Thành và Cộng Hòa của huyện Vụ Bản. Tổng chiều dài toàn tuyến là 11,45km, gồm Tuyến chính từ Quốc lộ 21 thuộc xã Hiển Khánh đi qua xã Hợp Hưng đến Quốc lộ 38B tại xã Đại An dài 7,65km và Tuyến nhánh từ Thôn Khả Chính xã Hợp Hưng đi Tỉnh Lộ 486B tại xã Cộng Hòa có chiều dài 3,8km. Tuyến đường được thiết kế theo quy mô đường cấp V đồng bằng, có chiều rộng mặt đường là 5,5m, chiều rộng nền là 7,5m với kết cấu mặt đường láng nhựa.

Đ/c Lương Quốc Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lương Quốc Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo Ban quản lý dự án tiến hành xây dựng, nâng cấp đường nối Quốc lộ 21 đi Quốc lộ 38B đến Tỉnh lộ 486B theo đúng quy chế quản lý đầu tư và các quy định của pháp luật; đề nghị đơn vị thi công là Công ty cổ phần xây dựng NASACO tập trung nhân lực, phương tiện để tiến hành thi công đảm bảo chất lượng và tiến độ. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ đạo các địa phương có tuyến đường đi qua phối hợp với Ban quản lý dự án và đơn vị thi công thực hiện công tác giải phóng mặt bằng theo phương châm vận động nhân dân hiến đất, tự nguyện tháo dỡ tài sản, vật kiến trúc, cây trồng theo tinh thần xây dựng NTM: Nhà nước, địa phương và nhân dân cùng làm; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị thi công trong quá trình thực hiện Dự án.

Lãnh đạo Công ty cổ phần xây dựng NASACO phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị triển khai thi công Dự án “Xây dựng, nâng cấp đường nối Quốc lộ 21 đi Quốc lộ 38B đến Tỉnh lộ 486B”, đại diện Công ty cổ phần xây dựng NASACO là đơn vị thi công đã cam kết sẽ triển khai ngay việc thi công và phấn đấu hoàn thành Dự án sớm hơn so với thời gian hợp đồng là 36 tháng; đồng thời đảm bảo các yêu cầu về an toàn giao thông và chất lượng công trình. Đại diện các địa phương có tuyến đường đi qua cũng cam kết sẽ sớm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và thực hiện xây dựng hệ thống thoát nước dọc đoạn qua khu dân cư để dự án triển khai đúng tiến độ.

Đại diện các địa phương có tuyến đường đi qua phát biểu tại hội nghị

Dự án “Xây dựng, nâng cấp đường nối Quốc lộ 21 đi Quốc lộ 38B đến Tỉnh lộ 486B” khi hoàn thành sẽ góp phần thúc đẩy phát triển KT –XH, đảm bảo QP-AN của huyện Vụ Bản, tăng cường năng lực lưu thông giữa các tuyến Quốc lộ, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, khai thác tiềm năng kinh tế của các xã có tuyến đường đi qua, từng bước hoàn thiện hạ tầng giao thông theo quy hoạch và đảm bảo tiêu chí về giao thông trong xây dựng huyện nông thôn mới.

Tin và ảnh: Vũ Quốc Huy

(Đài phát thanh Vụ Bản)