Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Hội nông dân huyện Vụ Bản: Sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2020
Lượt xem: 680
Sáng ngày 29/7/2020, Hội nông dân huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ phong trào 6 tháng cuối năm 2020; sơ kết 3 năm thực hiện thỏa thuận liên ngành với ngân hàng Agribank về việc thực hiện Nghị định 55/2015/NĐ - CP ngày 9/6/2015 của Chính phủ.

 

Các đại biểu tham dự hội nghị

 

Tham dự có đồng chí Đỗ Xuân Tú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện chi nhánh Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Vụ Bản; Chủ tịch Hội nông dân của 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, được sự quan tâm lãnh đạo trực tiếp của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và sự chỉ đạo, hướng dẫn của hội nông dân tỉnh, các cấp hội nông dân huyện đã đoàn kết, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Trong đó, hội nông dân huyện đã chủ động phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Tổ chức tuyên truyền hưởng ứng việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu dưới nhiều hình thức qua đó đã thu hút hàng trăm lượt cán bộ, hội viên tham dự. Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 

 

Đại diện hội nông dân huyện trình bày báo cáo sơ kết tại hội nghị

 

Trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19, Hội nông dân huyện trực tiếp vận động hội nông dân các xã, thị trấn tổ chức và tham gia các hoạt động tuyên truyền cán bộ, hội viên, nông dân tích cực thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covi-19. Các cấp hội tổ chức vận động hội viên, nông dân tham gia ủng hộ trên 54 triệu đồng, 43.675 chiếc khẩu trang, 24 bộ quần áo bảo hộ chống dịch, 768 lo dung dịch sát khuẩn, 3 máy phun đa năng.

6 tháng đầu năm 2020, các cấp hội nông dân trong huyện cũng đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ hội viên làm giàu, giảm nghèo bền vững. Tổng nguồn vốn vay hỗ trợ nông dân từ ngân hàng chính sách, ngân hàng nông nghiệp và quỹ hộ trợ nông dân của huyện, xã, thị trấn trong năm là trên 323 tỷ đồng, cho trên 7.600 hội viên vay phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, Hội còn cung ứng vật tư được 82 tấn phân bón NPK các loại để hội viên nông dân chăm bón cho lúa và cây rau màu các loại. Hội phối hợp với các xã, thị trấn tổ chức 16 lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 1.300 hội viên nông dân dự nghe; tổ chức hội thảo, hướng dẫn sử dụng phân bón lá NPK vi lượng sinh học A2 cho lúa và rau màu, chế phẩm vi sinh sử  lý chuồng trại, ao, hồ, rơm ra cho gần 6.000 lượt người nghe.

Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” được chú trọng thực hiện. 6 tháng đầu năm, Hội đã tổ chức cho các hộ hội viên đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi theo tiêu chí của Trung ương Hội; năm 2020, toàn huyện có 20.150 hộ đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi 4 cấp. Hưởng ứng phong trào xây dựng NTM nâng cao, các cấp Hội tiếp tục tuyên truyền vận động hội viên nông dân tích cực tham gia xây dựng các phong trào trên địa bàn như: nhân rộng mô hình phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ, trồng và chăm sóc các cây bóng mát... Bên cạnh đó, các cấp Hội cũng đã chủ động phối hợp với công an huyện, Ban CHQS huyện, các ngành liên quan tích cực tuyên truyền để cán bộ, hội viên, nông dân nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm trong việc phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, phối hợp xây dựng các tổ tự quản vừa là tổ an ninh vừa là tổ liên gia hòa giải ở thôn xóm; phát động toàn dân đoàn kết tham gia xây dựng các mô hình về phòng chống tội phạm và bài trừ tệ nạn xã hội; vận động hội viên, nông dân đăng ký, cam kết gia đình không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội. Công tác củng cố, xây dựng tổ chức Hội được thực hiện tốt, tổng số hội viên đến nay là 22.721 hội viên, đạt 56,4% so với chỉ tiêu năm 2020. Cùng với đó, hội nông dân trong huyện còn tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương.

 

 

 

 

 

Các đại biểu tham luận tại hội nghị

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, đồng thời bàn phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Để hoàn thành nhiệm vụ năm 2020, các cấp hội nông dân trong huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng; tăng cường kiểm tra, giám sát để nâng cao vai trò của tổ chức Hội; phát động, tuyên truyền hội viên nông dân tích cực hơn nữa trong thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

 

 

Đ/c Đỗ Xuân Tú - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đỗ Xuân Tú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động mà Hội nông dân huyện đã thực hiện được trong 6 tháng đầu năm 2020, đặc biệt là công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia phòng chống dịch Covid-19 và nhân rộng mô hình phân loại rác thải hữu cơ tại nguồn. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng yêu cầu Hội nông dân từ huyện tới cơ sở thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm trong thời gian tới đó là: tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên nông dân thực hiện đề án “Khuyến khích tích tụ ruộng đất, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp”; ở mỗi hội nông dân cấp xã phải tham mưu chính quyền địa phương dự trù kinh phí hoạt động thường xuyên; có những đánh giá, nhận định cụ thể sát với tình hình thực tế ở từng đơn vị, đổi mới phương thức hoạt động, đổi mới công tác tuyên truyền; qua đó, tạo ra những cách làm hay, những cách làm riêng biệt để nâng cao chất lượng các tổ chức cơ sở hội; tích cực vận động người nông dân sản xuất theo hướng tham gia vào các chuỗi liên kết giữa nhà nông với doanh nghiệp và vận động người nông dân khi tham gia chuỗi liên kết phải tuân thủ theo đúng theo các hợp đồng đã ký kết với doanh nghiệp; xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả; phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, góp phần xây dựng Hội ngày càng phát triển.

 

 

Hội nông dân tặng quà chia tay các đồng chí chuyển công tác khác

 

Cũng tại hội nghị, đại diện chi nhánh ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Vụ Bản đã trình bày báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện thỏa thuận liên ngành với ngân hàng Agribank về việc thực hiện Nghị định 55/2015/NĐ - CP ngày 9/6/2015 của Chính phủ và Hội nông dân huyện cũng tổ chức chia tay và tặng quà các đồng chí chuyển công tác trong 6 tháng đầu năm 2020./.

 

T/h: Huyền Trang

(Trung tâm VH, TT & TT huyện)


Chung nhan Tin Nhiem Mang