Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 55
  • Trong tuần: 1 593
  • Tất cả: 101590
Hội nông dân huyện tổ chức bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ công tác xã hội cho các bộ, hội viên nông dân 2 xã Đại An và Quang Trung
Lượt xem: 447
Sáng ngày 30/10/2018, tại xã Đại An, Hội nông dân huyện phối hợp với Ban kinh tế - xã hội Hội nông dân tỉnh tổ chức hội nghị bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ công tác xã hội cho cán bộ, hội viên nông dân 2 xã Đại An và Quang Trung.

 


Các đại biểu tham dự hội nghị.

Đến tham dự hội nghị có đại diện Hội nông dân Việt Nam, Cục Bảo trợ xã hội Bộ Lao động thương binh - Xã hội, giảng viên Trường Đại học Lao động thương binh - Xã hội, đại diện hội nông dân tỉnh Nam Định; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, trưởng các ban ngành đoàn thể, Chủ tịch hội nông dân xã Đại An và Quang Trung, cùng 150 đồng chí là chi hội trưởng, chi hội phó các thôn xóm và hội viên nông dân tiêu biểu của 2 xã Đại An và Quang Trung. 

Giảng viên Trường Đại học Lao động thương binh - Xã hội truyền đạt các nội dung tại hội nghị.


Tại hội nghị, các đại biểu đã được giảng viên của Trường Đại học Lao động thương binh - Xã hội truyền đạt các nội dung cơ bản về chính sách của Đảng và Nhà nước về đối tượng chính sách, đối tượng Bảo trợ xã hội và một số kiến thức, kỹ năng công tác xã hội. Trong đó tập trung vào các nội dung chính như: Các kiến thức, kỹ năng cấp dịch vụ công tác xã hội cho gia đình và cá nhân người có công với cách mạng và đối tượng Bảo trợ xã hội; một số văn bản hiện hành về chế độ, thực trạng tiếp cận chế độ dành cho người có công với cách mạng - đối tượng chính sách và những trường hợp không được tiếp cận chế độ Bảo trợ xã hội - đối tượng tham gia thường xuyên.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị, nâng cao kiến thức trợ giúp xã hội cho hội viên nông dân; từ đó mỗi hội viên nông dân sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong việc triển khai, thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.Đ/c Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông công an huyện tuyên truyền, phổ biến Luật giao thông đường bộ, đường sắt tại hội nghị.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được đại diện Đội cảnh sát giao thông Công an huyện tuyên truyền, phổ biến Luật giao thông đường bộ, đường sắt; thực trạng và giải pháp giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn nông thôn. Với các nội dung tuyên truyền chủ yếu như: Nâng cao ý thức không thực hiện các hành vi điều khiển phương tiện giao thông sử dụng rượu bia có nồng độ cồn vượt quá quy định; tuân thủ quy định về tốc độ, không chở quá số người quy định, thực hiện đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy; tham gia bảo đảm an toàn hành lang đường sắt, đường bộ đối với khu vực nông thôn. Hoạt động này, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, đổi mới và phát huy hiệu quả tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức cho hội viên nông dân. Đồng thời, từng bước xây dựng thói quen ứng xử có văn hóa, đúng pháp luật, xóa bỏ thói quen tùy tiện vi phạm quy tắc giao thông trong cán bộ, hội viên nông dân./.


T/h: Huyền Trang (Đài phát thanh Vụ Bản)


Chung nhan Tin Nhiem Mang