Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 114
  • Trong tuần: 880
  • Tất cả: 58509
Thống báo của BCĐ phòng chống dịch covid-19
Lượt xem: 237

Thực hiện chỉ thị số 16 ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 08/UBND ngày 31/3/2020 của UBND huyện Vụ Bản về việc “Quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid 19”. Ban chỉ đạo chống dịch xã yêu cầu toàn thể nhân dân trong xã thực hiện nghiêm các nội dung sau:

       

THÔNG BÁO CỦA BCĐ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 XÃ ĐẠI AN

  V/v Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid 19.

 

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Thực hiện chỉ thị số 16 ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 08/UBND ngày 31/3/2020 của UBND huyện Vụ Bản về việc “Quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid 19”.

Ban chỉ đạo chống dịch xã yêu cầu toàn thể nhân dân trong xã thực hiện nghiêm các nội dung sau:

       1.Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn xóm cách ly với thôn xóm, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh. Ở nơi làm việc phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

       2.Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

         3.Yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng;

4. Tranh thủ từng giờ, từng phút để truy vết, áp dụng các biện pháp phù hợp đối với tất cả các trường hợp có nguy cơ, tiếp xúc với người bệnh, người qua lại “ổ dịch”; tiếp tục kêu gọi người dân đã qua lại các “ổ dịch” này khai báo y tế và yêu cầu liên hệ để được xét nghiệm.

        Thực hiện cách ly tại gia đình, khai báo y tế để phân loại, xét nghiệm và cách ly tập trung nếu cần thiết đối với người đã qua lại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12 tháng 3 năm 2020; UBND xã  giao Trưởng thôn xóm có người cách ly tại gia đình tổ chức giám sát chặt chẽ việc chấp hành của người trong diện cách ly và phân công thành viên BCĐ kiểm tra việc chấp hành và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về việc cách l tại gia đình.

 

5. Bố trí cho cán bộ, công chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như: Trực cơ quan, Thường trực Ban chỉ đạo chống dịch và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại công sở; Theo đó UBND xã chỉ tiếp dân, giải quyết các thủ tục hành chính cấp  thiết tại trung tâm giao dịch vào chiều các ngày thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần đến 15/4/2020. Các chức danh khác sẽ làm việc tại nhà và giữ liên lạc bằng điện thoại với Thường trực Đảng ủy, UBND xã trong điều hành thực hiện nhiệm vụ.

6. UBND xã thành lập các tổ thực hiện nhiệm vụ chống dịch ở các thôn, xóm và tổ cơ động chống dịch Covid 19 tại xã có trách nhiệm tuyên truyền, vận động, đôn đốc kiểm tra việc thực hiện chỉ thị của thủ tướng chính phủ, các nội dung chỉ đạo, triển khai, khuyến cáo của ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp ở địa phương. BCĐ chống dịch sẽ tăng cường kiểm tra hàng ngày để đảm thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên ở địa phương.

Chúng ta đang ở giai đoạn quyết định trong cuộc chiến chống dịch Co vid-19, mọi hành động của mỗi người dân đều có thể ảnh hưởng đến cộng đồng và xã hội. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Đại An trân trọng đề nghị cán bộ, nhân dân trong toàn xã tích cực tham và thực hiện tốt các nội dung đã triển khai, vì sức khỏe và sự bình yên của mọi người, mọi nhà.

 

                                                 TM UBND XÃ

 

                                       Chủ tich: Nguyễn Gia Thuân


Chung nhan Tin Nhiem Mang