Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 6
  • Trong tuần: 772
  • Tất cả: 58401
Ngày 11/02/2022 Thông báo số 03 BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH XÃ ĐẠI AN
Lượt xem: 52
Tính đến ngày 11 tháng 02 toàn xã có 48 ca dương tính đang điều trị , 146 ca F1 đang thực hiện cách ly y tế

THÔNG BÁO CỦA BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH

COVID-19 XÃ ĐẠI AN

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã..!

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến hết sức phức tạp với số ca nhiễm Covid - 19 có chiều hướng gia tăng, đặc biệt sau dịp tết nguyên đán.

Tính đến ngày 11 tháng 02 toàn xã có 48 ca dương tính đang điều trị , 146 ca F1 đang thực hiện cách ly y tế. Trong đó có 03 ca dương tính đang điều trị tại trung tâm y tế huyện Vụ Bản, 45 ca dương tính đang thực hiện cách ly điều trị tại nhà, Trong ngày có 01 trường hợp khỏi bệnh, 04 trường hợp dương tính mới, đa số các ca dương tính lây nhiễm bệnh trong cộng đồng. Đáng chú y tại Trường cấp một và Trường mầm non khu vực An Duyên đã có ca dương tính với Covid - 19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19 Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 xã Đại An yêu cầu toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã tiếp tục nêu cao tinh thần phòng chống dịch chủ động thực hiện nghiêm một số nội dung sau:

- Thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của bộ y tế.

- Các cơ sở tổ chức tôn giáo không tổ chức lễ hội và tụ tập đông người, đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định.

- Tuyên truyền vận động người thân chấp hành quy định của địa phương; khi đến, trở về địa phương phải thực hiện khai báo y tế tại trạm y tế xã trước khi về nhà.

- Hạn chế việc tổ chức ăn uống, tụ tập đông người đặc biệt trong việc cưới hỏi, đám ma, đám giỗ.... Hạn chế thông báo, mời những người ở địa phương khác, những người ở vùng dịch đến tham dự việc hiếu hỷ. Trong trường hợp thực sự bắt buộc cần thiết khi đến và trở về địa phương phải đến trạm y tế xã để khai báo y tế.

- Chủ động tự theo dõi sức khỏe nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở, sổ mũi, nhức đầu... chủ động việc kiểm tra, xét nghiệm covid - 19 hoặc liên hệ với trạm y tế xã để được tư vấn, hướng dẫn.

- Các trường hợp đang thực hiện cách ly y tế và điều trị tại nhà yêu cầu chấp hành nghiêm việc thực hiện cách ly theo quy định nhằm hạn chế lây chéo trong gia đình và ra ngoài cộng đồng.

- Đề nghị toàn thể nhân dân, các tổ Covid  cộng đồng thôn, xóm phối hợp với thành viên ban chỉ đạo phụ trách nêu cao tinh thần phòng chống dịch, hỗ trợ và giám sát các trường hợp đang thực hiện cách ly và điều trị covid tại nhà. Kịp thời phản ánh các trường hợp không chấp hành việc thực hiện cách ly y tế để Ban chỉ đạo xã có biện pháp xử lý và xử phạt theo quy định của pháp luật.

Vì sức khỏe cộng đồng và của mọi người dân. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 xã đại An đề nghị cán bộ và nhân dân  trong xã phối hợp làm tốt công tác phòng chống dịch và nghiêm túc thực hiện thông báo này./.

 

 

TM. BAN CHỈ ĐẠO

Phó Ban chỉ đạo

 

Phó Chủ tịch UBND xã

PHÙNG GIA HIẾUChung nhan Tin Nhiem Mang