Đại hội đại biểu lần thứ IV Hội khuyến học xã Đại An nhiệm kỳ 2017-2022

Sáng ngày 26/12/2017, Hội khuyến học xã Đại An tổ chức Đại hội đại biểu Hội khuyến học lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022.

Dự Đại hội có đại diện Phòng giáo dục và đào tạo huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành, đoàn thể xã Đại An, cùng 160 đại biểu tiêu biểu đại diện cho các tổ chức cơ sở Hội khuyến học trên địa bàn.

Đ/c Vũ Quốc Hưng - Chủ tịch Hội khuyến học xã Đại An trình bày báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2012-2017.

Trong nhiệm kỳ 2012-2017, Hội khuyến học xã Đại An đã làm tốt công tác tuyên truyền khuyến học, khuyến tài, đồng thời thực hiện tốt phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học. Đến nay, toàn xã đã có 142 gia đình đạt danh hiệu “Gia đình hiếu học”, 8 dòng họ đạt danh hiệu “Dòng họ học tập”. 5 năm qua, nhân dân trong xã đã ủng hộ, đóng góp Quỹ khuyến học được hơn 186 triệu đồng. Việc sử dụng quỹ bảo đảm đúng mục đích vào khuyến học khuyến tài như: tặng thưởng cho 74 giáo viên dạy giỏi và trên 2.150 học sinh giỏi các cấp học, học sinh đỗ Đại học, Cao đẳng; học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Hội khuyến học xã Đại An tiếp tục củng cố và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động của hội, đáp ứng yêu cầu trên cả 3 mặt: Công tác phát triển hội viên, củng cố tổ chức hội, cải tiến nội dung, lề lối phương thức hoạt động của hội. Phấn đấu đến năm 2020, 40% số hộ trong xã đạt “ Gia đình học tập”; 30% dòng họ đạt “Dòng họ khuyến học”; một thôn được công nhận danh hiệu “ Cộng đồng học tập”.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt trước Đại hội.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban chấp hành Hội khuyến học xã Đại An, nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 17 đồng chí. Cũng nhân dịp này, Hội khuyến học xã Đại An trao tặng khen thưởng cho 2 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn xã./.

Một số hình ảnh tại Đại hội Khuyến học xã Đại An lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022.

(Đài phát thanh Vụ Bản)

g cảnh Đại hội Khuyến học xã Đại An lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022.