Tòa án nhân dân huyện Vụ Bản xét xử vụ đánh bạc tại thôn An Duyên

Sáng ngày 4/4/2018,Tòa án nhân dân huyện Vụ Bản đã xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với các bị cáo Phùng Gia Hoàng - Sinh năm 1988;  Phùng Chinh Chiến - Sinh năm 1992; Phùng Đình Mạnh - Sinh năm 1971; Nguyễn Đình Đạt - Sinh năm 1989; Phùng Công Thắng - Sinh năm 1987;  Nguyễn Quyết Chiến - Sinh năm 1986; Phùng Vũ Mạnh - Sinh năm 1990; Nguyễn Thành Nam - Sinh năm 1978; Phùng Công Ngọc - Sinh năm 1982 đều trú quán tại thôn An Duyên - xã Đại An - huyện Vụ Bản về tội “đánh bạc”.

Toàn cảnh phiên tòa.

Theo hồ sơ vụ án tại phiên tòa, nguyên nhân của vụ án xảy ra vào khoảng 13 giờ 50 ngày 03-12-2017, sau khi ăn cỗ đám cưới của người cùng thôn, các đối tượng Phùng Chinh Chiến, Phùng Gia Hoàng, Phùng Chinh Chiến, Phùng Đình Mạnh, Nguyễn Đình Đạt, Nguyễn Quyết Chiến, Phùng Công Thắng, Phùng Vũ Mạnh, Nguyễn Thành Nam, Phùng Công Ngọc đã đánh bạc bằng hình thức đánh xóc đĩa ăn tiền tại nhà Phùng Chinh Chiến ở thôn An Duyên, xã Đại An, huyện Vụ Bản. Vụ việc đã bị Công an huyện Vụ Bản phát hiện và bắt quả tang. Thu trên chiếu 8.970.000 đồng, cùng một số vật dụng phục vụ cho việc đánh bạc của các đối tượng.

Các bị cáo nghe đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện đọc cáo trạng.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận về hành vi chơi xóc đĩa ăn tiền là vi phạm pháp luật. Căn cứ vào nhân thân của bị cáo, cũng như hành vi, mức độ phạm tội của bị cáo và kết quả điều tra của Công an huyện, đề nghị của Viện kiểm sát nhân dân huyện, Hội đồng xét xử - Tòa án nhân dân huyện đã tuyên bố các bị cáo Phùng Gia Hoàng, Phùng Chinh Chiến, Phùng Đình Mạnh, Nguyễn Đình Đạt, Phùng Công Thắng, Nguyễn Quyết Chiến, Phùng Vũ Mạnh, Nguyễn Thành Nam, Phùng Công Ngọc phạm tội “Đánh bạc”. Áp dụng các điều khoản trong Bộ luật hình sự năm 1999, xử phạt bị cáo Phùng Gia Hoàng từ 04 tháng 03 ngày tù, thời hạn tù tính từ ngày 03/12/2017; bị cáo Phùng Chinh Chiến 04 tháng 03 ngày tùbị cáo Phùng Đình Mạnh 15 tháng cải tạo không giam giữ; bị cáo Nguyễn Đình Đạt 12 tháng cải tạo không giam giữ; bị cáo Phùng Công Thắng 09 tháng cải tạo không giam giữ. Tòa án nhân dân huyện giao các bị cáo Phùng Đình Mạnh, Nguyễn Đình ĐạtPhùng Công Thắng cho Ủy ban nhân dân xã Đại An, huyện Vụ Bản giáo dục, giám sát. Riêng đối với các bị cáo Phùng Gia Hoàng, Phùng Chinh Chiếnthời hạn phạt tù bằng thời gian bị cáo bị tạm giam, tạm giữ, nên Hội đồng xét xử tuyên bố trả tự do cho bị cáo ngay tại phiên tòa. Ngoài ra, Hội đồng xét xử - Tòa án nhân dân huyện còn phạt tiền đối với các bị cáo Nguyễn Quyết Chiến là 10.000.000 đồng; bị cáo Phùng Vũ Mạnh 7.000.000 đồng; bị cáo Nguyễn Thành Nam 7.000.000 đồng; bị cáo Phùng Công Ngọc 5.000.000 đồng.

P/v: Hải Vân – Đài phát thanh Vụ Bản.