Quỹ tín dụng nhân dân Đại An khai trương trụ sở số 1 tại Xóm Rạng Tiên - Quang Trung

Sáng ngày 9/7/2018, Hội đồng quản trị quỹ tín dụng nhân dân Đại An đã tổ chức lễ khai trương trụ sở giao dịch số 1 tại nhà văn hóa xóm Rạng Tiên, xã Quang Trung.

Các đại biểu tham dự lễ khai trương.

Tới dự lễ khai trương trụ sở giao dịch số 1 của quỹ tín dụng nhân dân Đại An có đồng chí Trần Thị Kiều Thu - Phó Giám đốc ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Nam Định; lãnh đạo ngân hàng HTX chi nhánh tỉnh Nam Định; đại diện Ban CHQS tỉnh Nam Định, Hội CCB tỉnh Nam Định; các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể xã Quang Trung và xã Đại An cùng các thành viên Hội đồng quản trị Quỹ tín dụng nhân dân Đại An.

Đ/c Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ tín dụng nhân dân Đại An lên trình bày báo cáo tại buổi khai trương.

Quỹ tín dụng nhân dân Đại An được thành lập từ năm 1995. Sau 23 năm hoạt động đến nay, quỹ tín dụng nhân dân Đại An đã nâng mức vốn điều lệ lên 48 tỷ đồng, với tổng số thành viên tham gia là 1.027 thành viên. Quỹ tín dụng nhân dân Đại An hoạt động đã huy động nguồn vốn nhàn rỗi trong nhân dân, của các tổ chức, cá nhân, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong xã vay vốn đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, giảm nghèo bền vững, đồng thời giảm được các tệ nạn cho vay nặng lãi trên địa bàn.

Đ/c Trần Thị Kiều Thu - Phó Giám đốc ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Nam Định trao quyết định của Ngân hàng nhà nước cho Quỹ tín dụng nhân dân Đại An mở thêm phòng giao dịch.

Với nhu cầu xin mở rộng địa bàn hoạt động sang xã Quang Trung, vào tháng 5/2018, UBND xã Quang Trung đã nhận được tờ trình của Quỹ tín dụng nhân dân Đại An. Trên cơ sở đó, Đảng ủy, chính quyền xã Quang Trung tạo điều kiện để Hội đồng quản trị quỹ tín dụng nhân dân Đại An hoàn tất các thủ tục hành chính; đồng thời tiến hành mở trụ sở giao dịch số 1 tại xóm Rạng Tiên, xã Quang Trung. Với diện tích sử dụng trụ sở giao dịch mới bao gồm: Phòng giao dịch và làm việc, trang bị đúng quy chuẩn ngân hàng đảm bảo cho công tác giao dịch của quỹ được diễn ra thuận lợi.

Các đ/c Chủ tịch UBND xã Đại An và xã Quang Trung phát biểu tại buổi lễ.

Trụ sở giao dịch số 1 tại xóm Rạng Tiên, xã Quang Trung của Quỹ tín dụng nhân dân Đại An được đưa vào hoạt động sẽ là bước thuận lợi cho bà con nhân dân trên địa bàn xã Quang Trung trong công tác nhận tiền gửi tiết kiệm và giải ngân các các sản phẩm cho vay của quỹ. Vì sự phát triển của cộng đồng, trong thời gian tới, Quỹ tín dụng nhân dân Đại An sẽ tập hợp các tổ chức, cá nhân tham gia huy động vốn, tương trợ giúp đỡ giữa các thành viên, phát huy sức mạnh tập thể giúp nhau thực hiện có hiệu quả các hoạt động sản xuất, kinh doanh và phục vụ đời sống... Qua đó, góp phần đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế địa phương, nâng cao đời sống, tạo công ăn việc làm cho người dân, chung tay thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM tại địa bàn xã Quang Trung.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai trương trụ sở giao dịch số 1 tại xóm Rạng Tiên, xã Quang Trung của Quỹ tín dụng nhân dân Đại An:

T/h:Huyền Trang (Đài phát thanh Vụ Bản)