Lễ cắt băng khánh thành nhà văn hóa Xóm Giữa An Duyên

Sáng ngày 24 tháng 12 năm 2017 Cán bộ và bà con nhân dân Xóm Giữa thôn An Duyên tưng bừng tổ chức lễ cắt băng khánh thành Nhà văn hóa Xóm Giữa.

Về dự lễ cắt băng khánh thành có đồng chí: Nguyễn Thị Yến; Thường vụ huyện ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy, Đồng chí: Trần Văn Tự; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Đồng chí: Nguyễn Gia Thuân: Chủ tịch UBND xã, Đồng chí : Phùng Quốc Đồng: Phó bí thư trường trực Đảng ủy. Các đồng chí: Thường trực Đảng ủy, thường vụ Đảng ủy, BCH Đảng ủy xã; Đại diện các ban nghành đoàn thể xã Đại An, Các hợp tác xã, Ba trường học: mầm non, cấp I, cấp II, Trạm y tế xã, Quỹ tín dụng nhân dân xã, Các ông bà bí thư chi bộ, trưởng xóm,Trụ trì chùa Long Phượng An Duyên, Đại diện bà con nhân dân Xóm Đông, Xóm Thượng làng An Duyên, Các hội đồng hương cùng toàn thể bà con nhân dân Xóm Giữa đang sinh sống xa quê cũng như cư trú tại địa phương.

Lễ khánh thành được diễn ra trọng thể, ý nghĩa thắm đượm tình quê hương trong sự hân hoan vui tươi ấm áp  của tất cả mọi người đặc biệt là bà con nhân dân Xóm Giữa thôn An Duyên.

Trước đó tối ngày 23 tháng 12 năm 2017 đêm giao lưu văn nghệ với nhiều tiết mục đặc sắc, đậm nét chuyên nghiệp của bà con nhân dân được thể hiện biểu diễn chào mừng lễ cắt băng khánh thành.

Nhà văn hóa được xây trên khuôn viên toàn diện tích 480 m2, trên đó  nhà văn hóa rộng 172m2 bào gồm: 01 hội trường lớn, hành lang 3 mặt, 01 phòng thư viện, 01 phòng lưu trữ trang thiết bị, 01 tiền sảnh sân khấu ngoài trời, 01 công trình phụ và sân khuôn viên xung quanh. Theo khái toán của Ban kiết thiết tổng chi phí xây dựng 720 triệu đồng trong đó ngân sách xã hỗ trợ 100tr đồng phần kinh phí còn lại do cán bộ bà con nhân dân sở tại Xóm Giữa, bà con đồng hương ở khắp mọi miền Tổ quốc hướng về xây dựng quê hương đóng góp.

Như vậy nối tiếp sau Xóm Thượng, Xóm Đông, Nhà văn hóa Xóm Giữa chính thức đi vào hoạt động phục vụ lợi ích cộng đồng. Làng An Duyên hoàn thành Tiêu chí cơ sở vật chất hạ tầng khi cả ba xóm đều đã xây dựng được nhà văn hóa và đưa vào sử dụng.