Kỳ họp thứ 5 HĐND xã Đại An nhiệm kỳ 2016 - 2020

Ngày 27/12/2017, HĐND xã Đại An khoá XX đã tổ chức kỳ họp thứ 5 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Các đại biểu tham dự Kỳ họp thứ 5 HĐND xã Đại An.

Dự Kỳ họp có đồng chí Phạm Văn Quyết - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Yến - Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm y ban kiểm tra Huyện ủy; tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã cùng với 24 ông bà đại biểu HĐND xã Đại An.

Chủ tọa Kỳ họp.

Tại Kỳ họp, các đại biểu HĐND xã Đại An đã được UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2017, phương hướng phát triển kinh tế - xã hội năm 2018. Theo đó, trong nhiệm vụ thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, sản xuất nông nghiệp của xã Đại An đạt 1.154ha, bằng 93% kế hoạch và giảm 7% so với năm 2016. Tổng sản lượng lương thực đạt 5.356 tấn. Thu ngân sách xã đạt 14 tỷ 534 triệu đồng. Các nhiệm vụ an ninh - quốc phòng được đảm bảo giữ vững; an sinh xã hội được quan tâm. Bên cạnh đó, thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM trong năm 2017, xã Đại An đã tập trung đầu tư xây dựng các cơ sở vật chất như: Xây dựng 6 phòng học 2 tầng của Trường Tiểu học, san lấp mở rộng mặt bằng với kinh phí dự toán trên 3,5 tỷ đồng. Triển khai kế hoạch xây dựng khu lò đốt rác thải và Trường Mầm non tập trung. Đến nay, 19/19 tiêu chí trong chương trình xây dựng NTM trên địa bàn xã Đại An đã cơ bản hoàn thành.

Đ/c Vũ Hữu Thược - Phó chủ tịch UBND xã Đại An trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2017.

Cũng tại Kỳ họp, UBND xã Đại An đã báo cáo về tình hình thu - chi ngân sách năm 2017, dự toán thu - chi ngân sách năm 2018, phương án phân bổ ngân sách năm 2018; tờ trình của UBND xã về quy hoạch đất năm 2018-2020 và kế hoạch sử dụng đất năm 2018; báo cáo của Thường trực HĐND xã kết quả hoạt động của HĐND xã năm 2017, chương trình hoạt động năm 2018, báo cáo giám sát chuyên đề năm 2017 và Báo cáo của Ủy ban MTTQ xã tham gia xây dựng chính quyền năm 2017, chương trình hoạt động của ủy ban MTTQ xã năm 2018.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, tại Kỳ họp, các đại biểu đã tham gia thảo luận nhiều ý kiến và đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế xã hội của địa phương tập trung vào các lĩnh vực như: Giao thông, thủy lợi nội đồng, vệ sinh môi trường, thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM, công tác y tế - giáo dục. Các ý kiến thảo luận, chất vấn đã được chủ tọa kỳ họp, chủ tịch UBND xã tiếp thu và trả lời ngay tại kỳ họp.

Đ/c Phạm Văn Quyết - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Kỳ họp.

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Phạm Văn Quyết - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã thông báo kết quả Kỳ họp thứ 5 HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021, đồng thời ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Đại An đạt được trong năm 2017. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh trong năm 2018, Đảng bộ xã Đại An tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ mục tiêu đã đề ra, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Đồng thời, tiếp tục hoàn thiện, nâng cao hơn nữa các tiêu chí trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn để cùng với các địa phương khác trong toàn huyện phấn đấu đưa huyện Vụ Bản trở thành huyện NTM trong năm 2018.

Đ/c Trần Văn Tự - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đại An trao phần thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc năm 2017.

Kết thúc Kỳ họp, các đại biểu HĐND xã Đại An đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết gồm: Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2017, phương hướng năm 2018; Nghị quyết tình hình thu chi ngân sách năm 2017, phương án phân bổ ngân sách năm 2018. Cũng nhân dịp này, xã Đại An khen thưởng cho 7 tập thể có thành tích xuất sắc năm 2017./.

Tin và ảnh: Huyền Trang

(Đài phát thanh Vụ Bản)