Kỳ họp thứ 3 HĐND xã Đại An khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021.
Sáng ngày 29/12/2016, HĐND xã Đại An tổ chức kỳ họp thứ 3 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã năm 2016; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 3 HĐND xã Đại An.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã nghe các báo cáo của UBND xã: Tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017; báo cáo tình hình nhiệm vụ thu, chi ngân sách năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017; báo cáo của MTTQ tham gia xây dựng chính quyền và kết quả hoạt động của Thường trực HĐND xã năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Trong năm 2016, Thường trực HĐND xã Đại An đã chủ động triển khai nhiệm vụ, tổ chức thành công các kỳ họp, đặc biệt là phối hợp tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình, đúng luật định.

Năm 2016, kinh tế - xã hội của xã Đại An có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được kết quả rõ nét trên các lĩnh vực. Tổng diện tích gieo trồng cả năm đạt 1.161ha, năng suất bình quân đạt 51 tạ/ha. Thu ngân sách ước đạt trên 6 tỷ 400 triệu đồng. Công tác xây dựng, giao thông, thủy lợi, quản lý tài nguyên, môi trường thường xuyên được quan tâm; đời sống nhân dân được cải thiện, an sinh xã hội được đảm bảo. Thực hiện chương trình quốc gia về xây dựng NTM, đến nay, xã Đại An đã đạt được 14/19 tiêu chí.

Về nhiệm vụ giải pháp năm 2017, xã Đại An triển khai xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và các cơ sở thôn xóm; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động, sản xuất. Phấn đấu về đích NTM vào cuối năm 2018.

Tại kỳ họp, Thường trực HĐND xã Đại An đã báo cáo tổng hợp kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 3, có 31 ý kiến, kiến nghị liên quan đến các vấn đề: ruộng để bỏ hoang nhiều, vệ sinh môi trường, khắc phục và duy trì thu gom rác thải, kiểm tra tình trạng nước xả thải ở khu vực trại tạm giam; đề nghị cấp quyền sử dụng đất ruộng cho nhân dân; đề nghị xem xét lại việc khoán thầu khu Mả Chúc; hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà văn hóa, xây dựng các công trình công cộng ở cơ sở; quan tâm hơn nữa đến công tác truyền thanh địa phương; quan tâm đến các chế độ chính sách của những hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết thông qua 3 Nghị quyết về thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2017; tình hình thu chi ngân sách năm 2017 và kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND năm 2017./.

Tin và ảnh: Huyền Trang – Đài phát thanh Vụ Bản.