Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 38
  • Trong tuần: 804
  • Tất cả: 58433
HĐND xã Đại An đã tổ chức kỳ họp thứ 6
Lượt xem: 487

Sáng ngày 27/6/2018, HĐND xã Đại An đã tổ chức kỳ họp thứ 6, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự Kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thị Yến - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy; các đồng chí HĐND huyện ứng cử tại xã; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, trưởng các ban ngành đoàn thể của xã, các đại biểu HĐND xã.

Tham dự Kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thị Yến - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy; các đồng chí HĐND huyện ứng cử tại xã; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, trưởng các ban ngành đoàn thể của xã, các đại biểu HĐND xã.

 

 

Các đại biểu tham dự Kỳ họp.

 

Theo báo cáo đánh giá 6 tháng đầu năm 2018, xã Đại An đã tập trung triển khai thực hiện đạt kết quả các nhiệm vụ công tác đề ra. Trong đó, thực hiện xây dựng xã NTM bền vững, UBND xã đã hoàn thiện 6 phòng học và đang xây dựng 3 phòng học của Trường Tiểu học; đầu tư xây dựng 8 phòng học và san lấp mặt bằng của khu Trường Mầm non tập trung; triển khai xây dựng lò đốt rác tập trung của xã. Trong 6 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt hơn 6 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hóa xã hội đạt kết quả khá toàn diện, thực hiện tốt các chính sách xã hội, công tác giảm nghèo được quan tâm, tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm xuống còn dưới 2%. An sinh xã hội được đảm bảo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện.

 


                                Đ/c Phó Chủ tịch HĐND xã trình bày các báo cáo tại Kỳ họp.

 

6 tháng đầu năm 2018, hoạt động của HĐND, các Ban HĐND xã Đại An tiếp tục được duy trì thường xuyên. Công tác chuẩn bị cho các kỳ họp được chuẩn bị chu đáo, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình thực hiện dự toán ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2018. Tờ trình phê chuẩn quyết toán ngân sách xã năm 2017. Báo cáo về việc bổ sung quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo. Báo cáo công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, chương trình hoạt động tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng cuối năm 2018. Báo cáo thẩm tra của Ban pháp chế, Ban kinh tế xã hội - HĐND xã.

 

 

 

                                                Các đại biểu HĐND xã tham gia ý kiến tại Kỳ họp.

 

Tại Kỳ họp, các đại biểu HĐND xã đã thẳng thắn trao đổi những hạn chế và bàn các biện pháp để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Theo đó, các ý kiến thảo luận tập trung vào các vấn đề như: đề nghị có chế độ chính sách hỗ trợ để các HTX phát triển hơn, có các quy chế xử phạt đối với các doanh nghiệp, công ty đóng trên địa bàn có hành vi xả thải ra môi trường; đề nghị các cơ quan chức năng tăng cường công tác tuyên truyền về ATGT, các tệ nạn xã hội; tăng cường công tác quản lý các đối tượng có tiền án, tiền sự trên địa bàn; tổ chức khơi thông dòng chảy máng T3 trước cổng UBND xã… Các ý kiến thảo luận, chất vấn đã được Chủ tọa kỳ họp và Chủ tịch UBND xã tiếp thu và trả lời ngay tại kỳ họp.

 

 

 

Đ/c Chủ tịch UBND xã giải trình một số ý kiến tại Kỳ họp.

 

Kết thúc Kỳ họp, các đại biểu HĐND xã Đại An đã thông qua 3 dự thảo Nghị quyết về các Kỳ họp thường lệ năm 2019; Phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2017, tình hình thu chi 6 tháng đầu năm 2018, dự toán thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2018; Việc bổ sung quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo./.

 

T/h: Huyền Trang (Đài phát thanh Vụ Bản).

Chung nhan Tin Nhiem Mang