Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 95
  • Trong tuần: 861
  • Tất cả: 58490
Hội Nông dân xã Đại An thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19
Lượt xem: 523

Thời vừa qua, cùng với các Ban nghành đoàn thể, Hội Nông dân Đại An đã tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nhằm bảo vệ sức khỏe cho cán bộ hội viên và bà con nhân dân trên địa bàn xã trước đại dịch.

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ Tướng Chính phủ, chính quyền các cấp đặc biệt Chỉ thị số 16 của Thủ Tướng Chính phủ, Chỉ thị số 08 của UBND huyện Vụ bản về việc về việc “Quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid 19”.Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn xóm cách ly với thôn xóm, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh. Ở nơi làm việc phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Cùng với các ban nghành đoàn thể trong xã. Hội Nông dân cũng đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn nhằm kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn phòng ngừa ứng phó dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe tính mạng của cán bộ hội viên và bà con nhân dân.

 

Cụ thể ngay từ những ngày đầu tham gia ban chỉ đạo phòng chống dịch corona (Covid-19) Hội nông dân đã ban hành công văn số 01 chỉ đạo đạo hướng dẫn các chi hội tuyên truyền hội viên và bà con nông dân hiểu biết về dịch bệnh corona (covid-19) và các biện pháp phòng tránh, tổng hợp xây dựng nội dung tuyên truyền gửi các chi hội.

Ra thông báo số 01 yêu cầu và tuyên truyền cán bộ hội viên và bà con nhân dân thực hiện nghiêm chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, chỉ thị 08 của UBND huyện và công văn chỉ đạo của huyện hội cấp trên của Đảng ủy, UBND xã, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 xã Đại An về việc Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn xóm cách ly với thôn xóm, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh. Ở nơi làm việc phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. Quy chế hoạt động của hội trong thởi gian thực hiện cách lý. Nội dung thông báo được gửi tới các chi hội bằng văn bản, trên đài phát thanh và đăng trên trang thông tin điện tử của xã để cán bộ hội viên và bà con nhân dân biết và thực hiện.

Chỉ đạo các đồng chí Chi trưởng 12 thôn xóm tham gia phối hợp với Tổ phòng chống dịch phát thuốc và phun phòng dịch tại địa bàn theo sự chỉ đạo chung của Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã.

 

 

Thực hiện sự phân công của Ban chỉ đạo xã. Ban thường vụ Hội Nông dân xã phối hợp với Trạm y tế, Ban công an xã tổ chức tuyên truyền nhắc nhở bà con nhân dân đeo khẩu trang, rửa tay bằng cồn khô, kiểm tra nhiệt độ trước khi vào mua bán tại chợ An Duyên. Kiểm tra và nhắc nhở bà con tham gia mua bán trong phiên chợ liên tục phải đeo khẩu trang và chú ý giữ gìn vệ sinh chung.

 

 

 

Hội cũng đã vận động và trích quỹ tặng trạm y tế xã 05 bộ quần áo chuyên dụng phòng dịch, Phát  khẩu trang cho các đồng chí ủy viên BCH, các đồng chí chi trưởng mỗi đồng chí 3 chiếc khẩu trang kháng khuẩn, nhằm bảo vệ, hạn chế phòng chống dịch trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Với những biện pháp khẩn trương, tích cực Hội Nông dân đã góp phần tạo nên thành quả chung của toàn xã, cho đến nay trên địa bàn xã chưa có trường hợp nhiễm bệnh xảy ra, Cán bộ hội viên với tinh thần trách nhiệm luôn chung sức đồng lòng nỗ lực cùng Đảng ủy, chính quyền, các ban nghành đoàn thể, Ban chỉ đạo phòng chống dịch: quyết tâm  phòng chống đẩy lùi dịch Covid-19, quyết tâm bảo vệ tính mạng sức khỏe của cán bộ hội viên và bà con nhân dân xã Đại An.

                                                                     


Chung nhan Tin Nhiem Mang