Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Đại An nhiệm kỳ 2018-2023
Ngày 21/3/2018, Hội nông dân xã Đại An tổ chức Đại hội đại biểu Hội nông dân xã nhiệm kỳ 2018-2023.

Các đại biểu tham dự đại hội.

Về dự có đồng chí Nguyễn Thị Yến - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; lãnh phòng Tài chính - kế hoạch huyện, hội nông dân huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Đại An, cùng 87 đại biểu nông dân tiêu biểu, đại diện cho 980 hội viên nông dân trên địa bàn toàn xã.

Đ/c Phó chủ tịch hội nông dân xã trình bày báo cáo tổng kết và phương hướng nhiệm kỳ 2018-2023.

Trong nhiệm kỳ 2012 - 2018, công tác Hội và phong trào nông dân xã Đại An đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Hội đã khẳng định được vị trí, vai trò với quần chúng nhân dân, luôn phát huy được truyền thống của giai cấp nông dân, đóng góp đáng kể vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Hội thực sự là lòng cốt trong phong trào nông dân, trọng tâm là phong trào nông dân chung sức xây dựng NTM.

Kết quả, 5 năm qua, Hội nông dân xã Đại An đã phát triển mới 150 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 980 người. Phối hợp với các cơ quan ban ngành, tổ chức 12 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật, sản xuất, chăn nuôi cho hơn 300 lượt hội viên tham gia. Ngoài ra, Hội cũng tạo điều kiện cho 221 hội viên vay vốn hơn 11 tỷ đồng từ ngân hàng chính sách xã hội huyện và ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện để phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, qua đó làm giảm tỷ lệ nghèo của hội viên hội nông dân xã xuống còn 1,54%. Thực hiện phong trào nông dân xây dựng làng văn hóa, gia đình văn hóa, hội tích cực vận động hội viên gương mẫu đăng ký thực hiện nếp sống văn minh, tiết kiệm trong việc cưới, việc tang và tổ chức lễ hội. Đến nay, toàn xã đã có 12/12 thôn xóm đạt tiêu chuẩn làng văn hóa và có 2.472 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa bằng 98% so với kế hoạch.

Trong thực hiện phong trào nông dân chung sức xây dựng NTM, trong nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành hội nông dân xã Đại An đã tích cực vận động hội viên đóng góp công sức tiền của tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng. Trong đó, hội viên nông dân xã đã đóng góp 1.500 ngày công lao động; làm mới, sửa chữa 9km đường giao thông liên thôn, liên xóm; kiến cố hóa, sửa chữa trên 6km kênh mương nội đồng; xây mới được 5 nhà văn hóa, sửa chữa, nâng cấp 3 nhà văn hóa và đang thi công 4 nhà văn hóa…Với sự tham gia đóng góp tích cực của các hội viên hội nông dân trong xã đã góp phần giúp xã Đại An về đích NTM vào cuối năm 2017 vừa qua.

Các đại biểu tham luận tại hội nghị.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2018-2023, Hội nông dân xã Đại An tiếp tục phát huy tính đoàn kết, năng động, sáng tạo, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng hội nông dân vững về chính trị, mạnh về tổ chức, thống nhất về hành động và là trung tâm, nòng cốt cho phong trào nông dân và công cuộc xây dựng NTM trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa. Trong đó, phấn đấu 100% chi hội đạt tiêu chuẩn khá và vững mạnh; tỷ lệ hộ hội viên nông dân đăng ký danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp đạt trên 40% và 98% số hộ gia đình hội viên đạt gia đình văn hoá gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt tại Đại hội.

Tại Đại hội, các đại biểu đã biểu quyết, nhất trí với dự thảo Nghị quyết cũng như chương trình hành động của Đại hội. Với tinh thần dân chủ, công khai, Đại hội đã bầu ra ban chấp hành gồm 15 đồng chí và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội nông dân huyện lần thứ XI nhiệm kỳ 2018-2023./.

Một số hình ảnh tại Đại hội.

Tin và ảnh: Huyền Trang