Triển khai thực hiện mô hình phân loại và sử lý rác thải sinh hoạt hữu cơ tại Xóm Thượng An Duyên

Chiều ngày 21/10/2020  tại xóm Thượng An Duyên Hội phụ nữ - Hội Nông dân xã Đại An  phối hợp  tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến kỹ thuật, triển khai thực hiện  Mô hình điểm “ Phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt hữu cơ tại hộ gia đình”.

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội Phụ nữ, Hội Nông Dân huyện Vụ Bản, sự lãnh đạo chỉ đạo của  Đảng ủy – UBND  xã Đại An.

Hòa chung với không khí phấn khởi  tổ chức các hoạt động ý nghĩa  chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam ; 90 năm thành lập Hội Nông dân  20/10/1930-20/10/2020.

Hướng tới thực hiện nhiệm vụ,  mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu theo nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy xã Đại An.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí : Trần Văn Tự  - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Đ/c : Phùng Quốc Đồng  - Phó BT thường trực  đảng ủy, Đ/c: Vũ Xuân Hưởng  - UVBTV – Phó Chủ tịch UBND xã, Cùng các đồng chí trưởng các ban nghành đoàn thể của xã và toàn thể cán bộ, hội viên và bà con nhân dân xóm Thượng An Duyên.

Tại hội nghị đại biểu, cán bộ, hội viên và bà con nhân dân được nghe Ông: Ngô Anh Vũ  - Giám đốc Công ty cổ phần môi trường 86  phổ biến kỹ thuật quy trình phân loại sử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình, hướng dẫn  thực nghiệm quy trình  phân loại và sử lý rác thải sinh hoạt hữu cơ.

Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ông Vũ Xuân Hưởng - Phó chủ tịch UBND xã thay mặt phát biểu chỉ đạo và trao 22 nắp thùng hố rác và chế phẩm vi sinh cho 22 hộ tiêu biểu do xóm cử chọn để thực hiện mô hình điểm.

Kế hoạch trong thời gian tới vì mục đích đảm bảo môi trường  xanh sạch  tại trên địa bàn các thôn xóm, nâng cao chất lượng đời sống của hội viên và bà con nhân dân và hoàn thành nội dung của các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu. Đảng ủy, UBND xã sẽ chỉ đạo nhân rộng mô hình trên địa bàn toàn xã.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền phổ biến kỹ thuật.