Đồng chí Bí thư Huyện ủy và Đoàn công tác của huyện làm việc với Đảng ủy xã Đại An
Chiều ngày 27/3, đồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và Đoàn công tác của huyện đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Đại An, nghe báo cáo về tình hình triển khai thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Bùi Ánh Nguyệt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Xuân Thao, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Chi, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; cùng lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn của huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và đại diện các ngành chuyên môn xã Đại An.

Năm 2023 và 3 tháng đầu năm 2024, Đảng bộ xã Đại An đã quyết tâmnỗ lực thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh toàn diện. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Thu ngân sách Nhà nước đảm bảo chi phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương. Chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tiếp tục được triển khai sâu rộng đến địa bàn khu dân cư. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội và công tác quốc phòng tiếp tục được giữ vững ổn định; Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo được được duy trì thường xuyên. Cải cách hành chính được triển khai quyết liệt, có nhiều chuyển biến.

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Đại An báo cáo và đề xuất ý kiến với đoàn công tác

Công tác xây dựng Đảng thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XIII) gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng và Ủy ban kiểm tra Đảng ủy được duy trì nghiêm túc. Hoạt động của HĐND, UBND xã và các đoàn thể chính trị-xã hội được duy trì có hiệu quả. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn với phong trào thi đua góp phần tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Các thành viên đoàn công tác phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Xuân Thao, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Chi, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn huyện đã phát biểu, đánh giá sâu những kết quả Đảng bộ xã Đại An đạt được trên các lĩnh vực trong năm qua ,cũng như chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới, đồng thời trả lời những kiến nghị, đề xuất của Đảng ủy xã Đại An.

Đồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả mà Ban chấp hành Đảng bộ xã Đại An đạt được, chỉ ra những mặt còn hạn chế trong những năm qua, đồng thời yêu cầu Ban chấp hành Đảng bộ xã phát huy những thành tựu đạt được, ra sức thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, xây dựng Đại An ngày càng phát triển. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong tâm cần làm ngay, đó là: Đẩy mạnh tuyên tuyền, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân về việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội năm 2024 và các mục tiêu của Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025. Chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ mới cần chú trọng công tác phân tích, đánh giá sâu tình hình, nhận diện rõ hơn cơ hội và thách thức, tiềm năng, lợi thế, cũng như những hạn chế, tồn tại, nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm, đề ra các giải pháp hiệu quả, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển. Khắc phục mọi khó khăn, vướng mắc để giải quyết dứt điểm những vấn đề còn tồn đọng tại địa phương, tránh để quá lâu dài. Tiếp tục phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu và đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong thực thi công vụ; đồng thời phát huy vai trò đồng hành của quần chúng nhân dân trong tất cả các lĩnh vực, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển./.

T/h: Huyền Trang